A place where you need to follow for what happening in world cup

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8 tháng 7

0 41

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8 tháng 7 đối với các thí sinh TP HCM không ở nơi bị phong tỏa, không ở khu vực thực hiện cách ly xã hội, không thuộc nhóm F0-F2 

Nội dung này được nêu trong báo cáo Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND TP HCM, ngày 25/6. Đối với những thi sính còn lại (ở nơi bị phong toả hoặc cách ly xã hội, thuộc nhóm F0, F1, F2) sẽ tham gia kỳ thi đợt 2 (chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt thời điểm).

Sở kiến nghị UBND TP HCM cho tổng dợt phương án thi an toàn trong ngày 2/7, tức 5 ngày trước ngày thi đầu tiên. Sở Y tế sẽ hỗ trợ nhân sự để lấy xét nghiệm toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh của 155 điểm thi (khoảng hơn 104.000 người).

TP HCM đã bố trí 155 điểm thi rải khắp, mỗi điểm có ít nhất 2 phòng thi dự phòng cho các em có dấu hiệu bệnh, ho, sốt; mỗi quận huyện, TP Thủ Đức có 1-3 điểm thi dự phòng.

Ở mỗi điểm thi, người phụ trách chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch: cán bộ coi thi, thí sinh phải đeo khẩu trang trong thời gian tại điểm thi; không quá 24 người mỗi phòng, không dùng máy lạnh.

Mỗi điểm thi tốt nghiệp PTTH có từ 20 đến 35 phòng với 380-800 thí sinh; không quá 130 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Người phụ trách ở các điểm thi chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch: cán bộ coi thi, thí sinh phải đeo khẩu trang trong thời gian tại điểm thi; không quá 24 người mỗi phòng, không dùng máy lạnh.

Việc hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin sẽ thực hiện tại phòng thi. Mỗi điểm thi phân ít nhất 4 luồng để đo thân nhiệt thí sinh theo phòng thi; thí sinh ra về ngay sau khi thi, không tụ tập.

Hơn 12.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, coi thi đã được sàng lọc, xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, tất cả những người tham gia các điểm thi và tham gia chấm thi, in sao đề thi, làm phách được tiêm vaccine phòng bệnh.

Như vậy, dù TP HCM ghi nhận tới 2.960 ca Covid-19 cộng đồng, nhiều thứ hai cả nước sau Bắc Giang, phương án Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất vẫn đúng như kế hoạch của Bộ đưa ra với cả nước. Việc này cũng căn cứ trên quan điểm của TP HCM – đặt quyết tâm để kỳ thi “diễn ra an toàn tuyệt đối”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết ngày 28/6 UBND TP HCM sẽ họp, căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của Covid-19 để quyết định có hay không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 1.

Năm nay TP HCM có 89.200 thí sinh (số liệu cập nhật) dự thi tốt nghiệp THPT. Thành phố đã chuẩn bị 155 điểm thi với hơn 4.100 phòng thi. Số cán bộ coi thi và nhân viên được huy động là hơn 15.800 người; cán bộ chấm thi hơn 1.700; thanh tra thi hơn 400 người.

Năm nay, cả nước có 1.015.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm trước khoảng 100.000. Trong đó, thí sinh tự do gần 42.000, số thi để xét tốt nghiệp THPT là 222.00 và số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000.

Các bài thi sẽ được giữ nguyên với 3 bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Leave A Reply

Your email address will not be published.