A place where you need to follow for what happening in world cup

Học sinh TP HCM rút học bạ, chuyển về quê với số lượng hơn 7.500 người

0 35

Theo thống kê của Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM, do ảnh hưởng của học trực tuyến kéo dài và làn sóng hồi hương, hơn 7.500 phụ huynh rút học bạ, chuyển con về quê

Thông tin được ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM) cung cấp tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch ở TP HCM chiều 10/1. Trong số 7.500 em, phần lớn ở bậc tiểu học; bậc THCS rất ít bởi khối 7-12 đã được trở lại trường.

Theo khảo sát ở nhiều trường tiểu học, học sinh chuyển trường phần lớn là con em công nhân, người lao động tự do; xuất phát từ hai nguyên nhân chính. Thứ nhất là thời gian học trực tuyến kéo dài trong khi phụ huynh vẫn phải đi làm, không thể trông coi, sát sao việc học của con nên phải gửi quê cho người thân hỗ trợ. Thứ hai là tác động của làn sóng hồi hương. Dịch bệnh khiến nhiều gia đình không bám trụ nổi ở thành phố, phải chuyển về quê, con cái do vậy cũng phải chuyển trường.

Ông Trọng cho biết, ngành giáo dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, dù họ chọn phương án học ở thành phố hay chuyển trường về quê.

Về vấn đề Học sinh TP HCM rút học bạ chuyển về quê, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, cũng chia sẻ các trường sẽ tạo điều kiện với các thủ tục nhanh gọn để phụ huynh chuyển trường. Theo đó, phụ huynh cần được sự chấp thuận nhập học của trường ở địa phương, sau đó lên TP HCM làm thủ tục rút học bạ.

Đợt dịch lần thứ tư bùng phát trùng thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2020-2021. Đến nay, TP HCM đã mở cửa trường cho các khối lớp từ 7 đến 12. Khối 6, toàn bộ học sinh tiểu học và mầm non vẫn chưa đi học lại. Các em học trực tuyến hoặc nghỉ ở nhà hoàn toàn suốt 8 tháng qua.

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 15/12/2021, khoảng 2,2 triệu người hồi hương do ảnh hưởng của đợt dịch thứ tư kéo dài. Trong đó, khoảng 447.000 người trở về từ Hà Nội, 524.000 người về từ TP HCM; 600.000 người trở về từ các tỉnh thành phía Nam và hơn 676.000 người từ các địa phương khác.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), những ngày qua, tình hình TP.HCM đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 và hiện đã đạt được cấp 1. Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã thông báo về việc giảng dạy, học tập trước và sau Tết Nhâm Dần. Đa số trường tổ chức giảng dạy các lớp thực hành/thí nghiệm theo hình thức tập trung tại trường. Đối với lớp lý thuyết, tùy thuộc đặc điểm môn học sẽ tổ chức kết hợp giảng dạy, học tập trực tiếp và trực tuyến (ưu tiên cho lớp của sinh viên năm cuối) hoặc toàn bộ trực tuyến. Tuy nhiên, có nhiều trường yêu cầu sinh viên quay lại học tập trung sau kỳ nghỉ tết. Theo đó, phần lớn các trường thông báo cho sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh 2021) dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7.2. Sinh viên các khóa còn lại học trở lại từ ngày 14.2.

Leave A Reply

Your email address will not be published.