A place where you need to follow for what happening in world cup

Bài toán tiểu học khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội vì quá vô lý

0 13

Nhiều người lớn còn đùa vui bài toán tiểu học lớp 1 này đến cả họ cũng phải bó tay không biết giải sao cho hợp lý.

Từ thời học sinh tiểu học hẳn ai cũng quen với các phép cộng, trừ, nhân, chia mà chỉ cần nhìn thấy là có thể làm thoăn thoắt. Để môn Toán không trở nên khô khan, dễ hiểu và thực tế hơn nên các giáo viên đã không ngừng nghĩ ra các ví dụ, đề bài hay ho, qua đó nhằm kích thích tư duy của học trò. Đặc biệt toán tiểu học nên ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản để phù hợp lứa tuổi của trẻ nhỏ

Tuy nhiên đôi khi, việc sáng tạo đề bài này lại mắc phải những “lỗ hổng” lớn, không chỉ xét về mặt tính toán mà còn xét về sự hợp tình, hợp lý.

Mới đây, một bài toán tiểu học lớp 1 đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội vì quá vô lý. Đề bài cụ thể như sau: “Mẹ đi công tác 1 tuần lễ và 3 ngày. Hỏi bác Hùng đi công tác tất cả bao nhiêu ngày?”.

Đề bài khó hiểu và có phần nhạy cảm khiến người lớn cũng phải “bó tay” không biết giải sao cho hợp lý. Tất cả mọi người đều cho rằng cô giáo đã cho sai đề, có lẽ câu hỏi giáo viên tiểu học muốn đưa ra là “Mẹ đi công tác tất cả bao nhiêu ngày?”, như vậy những dữ kiện đưa ra mới hợp lý. Qua đây, nhiều người cũng nhắc nhở giáo viên nên cẩn thận khi ra đề để không phạm phải lỗi cơ bản tương tự.

Một số bình luận đáng chú ý về bài toán tiểu học trên :

“Mình không giải được nên chắc mình không minh hơn học sinh tiểu học rồi. Không hiểu sao lại có đề bài ngớ ngẩn như vậy”; “Phải chăng đáp án là bác Hùng không đi công tác ngày nào, vì dữ kiện để nhắc đến mẹ thôi. Biết đâu cô giáo đang muốn thử thách tư duy của các em học sinh”; “Đề bài toán tiểu học này lạc quẻ quá, chắc cô giáo lúc ra đề bị phân tâm nên mới ra đề sai. Mong rằng cô giáo sẽ cẩn thận hơn để không khiến học sinh và phụ huynh hoang mang nữa”; “Tự nhiên đề bài cho mẹ, sau đó đi hỏi bác Hùng. Hoặc mẹ tên là bác Hùng chăng? Đáp án là bác Hùng đi công tác 10 ngày cùng chỗ mẹ?”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.