A place where you need to follow for what happening in world cup

TP HCM : Trẻ từ mầm non đến lớp 6 học trở lại từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện

0 85

Ngày 25/1, UBND TP HCM có quyết định về việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP từ sau Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, trẻ từ mầm non đến lớp 6 TP HCM học trở lại từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện

Theo đó, UBND TP.HCM cho phép trẻ em thuộc khối giáo dục mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 14/2 trên tinh thần nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Cụ thể, từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị để trẻ từ mầm non đến lớp 6 TP HCM học trở lại từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện trong môi trường trường học tập trực tiếp. 

Từ ngày 10 – 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ; tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch COV1D-19 trong trường học.

Từ ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, TP.HCM đã cho hơn 600.000 học sinh khối 7 – 12 học trực tiếp từ giữa tháng 12/2021. UBND TP giao các Sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, phối hợp, triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch. Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai kế hoạch đưa trẻ trở lại trường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.”Theo kiến nghị của các địa phương, đến ngày 7/2, dự kiến có 49 tỉnh, thành phố triển khai học trực tiếp, 14 tỉnh dự kiến cho trẻ trở lại trường vào ngày 12/2”, một vị thuộc Bộ GD&ĐT cho biết.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định đã có những điều kiện, căn cứ để đưa trẻ trở lại trường học an toàn. “Quan điểm của Bộ Y tế cơ bản ủng hộ kế hoạch đưa trẻ trở lại trường sau Tết. Sau Tết, Bộ Y tế sẽ có đánh giá cụ thể tình hình dịch để góp ý cho Bộ GD&ĐT về kế hoạch đưa trẻ trở lại trường”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.