A place where you need to follow for what happening in world cup

Sở GD-ĐT Hà Nội : Giáo viên tiếng Anh phải thi IELTS

0 207

Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra và giáo viên tiếng Anh phải thi IELTS nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới.

Từ ngày 18/6 đến ngày 5/7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ triển khai việc kiểm tra chất lượng đối với các giáo viên đang dạy các lớp phổ thông nhằm rà soát với mục tiêu xếp lớp đào tạo nâng chuẩn tiếng Anh quốc tế cho giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam .

Theo đó, 100% giáo viên của Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ phải tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá. Đối với những giáo viên có chứng chỉ IELTS từ năm 2019 trở lại đây đạt kết quả 6.5 trở lên có thể lấy kết quả đó để phân lớp đào tạo.

Việc các giáo viên tiếng Anh phải thi IELTS khiến nhiều giáo viên đang giảng dạy các lớp tiếng Anh băn khoăn, lo lắng. Giải thích về chủ trương này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc đào tạo nâng chuẩn quốc tế (IELTS) cho giáo viên tiếng Anh ở tất cả các cấp học nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới.

Về những băn khoăn là tại sao lựa chọn bài thi IELTS mà không phải là các bài thi tiếng Anh khác, Sở cho biết, đây là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiện nay đang được đánh giá uy tín nhất trên thế giới.

“Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội quyết định lựa chọn hình thức thi IELTS để hỗ trợ cho giáo viên đang giảng dạy môn tiếng Anh phát triển tốt nhất 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói”.

Về cách thức tổ chức học, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, lớp đào tạo được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt giáo viên được thực hiện 400 tiết thực học (khóa học chuẩn để nâng 1 bậc IELTS) với giảng viên nước ngoài. Ngoài ra, mỗi giáo viên được cấp 1 tài khoản online để tự học.

Sau thời gian đào tạo, giáo viên sẽ tham dự kì thi IELTS với mục tiêu lên được tối thiểu 0,5 điểm. Từ năm 2020 đến năm 2025, bình quân cứ cách 1 năm giáo viên lại được tham gia bồi dưỡng để tiếp tục nâng chuẩn (tùy theo kết quả cụ thể đạt được của từng giáo viên). Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết :.

“Hà Nội sẽ phấn đấu nhằm mục tiêu tiến tới năm 2025, sẽ có trên 50% giáo viên đang giảng dạy trên địa bàn Hà Nội sẽ có trình độ nghe nói tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế từ 6.5 IELTS trở lên”,

Leave A Reply

Your email address will not be published.