A place where you need to follow for what happening in world cup

Hơn 60 thí sinh TP HCM phải cách ly trong kỳ thi THPT 2021

0 26

Ít nhất 60 học sinh đã phải cách ly do chung phòng thi với thí sinh dương tính COVID-19 tại trường THPT Lê Quý Đôn, trường THPT Bàn Cờ (quận 3), THCS Lý Phong (quận 5), trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú)… v .

Chiều 7/7, 23 thí sinh và 2 cán bộ coi thi tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn phải cách ly tại trường. Các em này vẫn dự thi môn Toán, làm bài tại các phòng dự phòng để được theo dõi sức khoẻ. Sau giờ thi, lực lượng y tế tầm soát Covid-19 cho các em và giữ lại qua đêm tại trường.

Ngày mai (8/8), các thí sinh sẽ thi phòng riêng để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hiện, phụ huynh vẫn ngoài chờ ngoài cổng trường, đầy vẻ hoang mang. Họ liên tục gọi điện, nhắn tin trấn an con. Một số người hối hả về nhà chuẩn bị đồ đạc, thực phẩm gửi cho con.

Bà Diệp Bảo, phụ huynh một nam sinh đang bị cách ly, cho biết trưa nay con về nhà nghỉ ngơi, ăn uống bình thường. Bà kêu con thay quần áo, tắm rửa nhằm hạn chế nguy hiểm dịch bệnh.

“Một lúc sau tôi nhận được thông tin con thi chung với thí sinh dương tính nên gia đình rất lo lắng. Thành phố cần test nhanh tất cả thí sinh có liên quan để có biện pháp tầm soát tốt trước buổi thi ngày mai, tránh tình trạng thế này”, bà nói.

Động thái cách ly 23 thí sinh được đưa ra sau khi nam sinh thi cùng phòng có kết quả test nhanh dương tính nCoV, trưa nay.

Trước đó, nam sinh này bất ngờ bị xỉu khi đang làm bài thi môn Văn. Em được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi, tay chân bủn rủn, được cách ly theo dõi sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh. Vài giờ sau có kết quả test nhanh.

Cũng phát hiện thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính, điểm thi trường THCS Bàn Cờ (quận 3) đã tách đôi phòng thi của em này trong buổi thi môn Toán chiều nay, đồng thời tổ chức cách ly những thí sinh liên quan (số lượng chưa được công bố).

Tương tự, sau khi hoàn thành môn Toán buổi chiều, điểm thi trường THCS Lý Phong (quận 5) đã cho cách ly 23 thí sinh chung phòng với ca dương tính phát hiện trưa nay.

Điểm thi trường THCS Bình Tây (quận 6) trưa nay nhận được tin thí sinh dự thi môn Văn có kết quả dương tính đã tách đôi thí sinh của phòng thi này, để các em làm bài môn Toán. Các em được kiểm tra y tế sau buổi thi đồng thời thực hiện cách ly.

Ngoài ra, tại trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều qua, sáng nay không đến điểm thi. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), có thí sinh dương tính vẫn dự thi môn Ngữ văn sáng nay nhưng đến buổi chiều lại có kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần âm tính. Việc có hay không cách ly thí sinh tại 2 điểm thi này chưa được công bố.

Tổng cộng trong ngày đầu tiên thi THPT, hơn 60 thí sinh TP HCM phải cách ly trong kỳ thi THPT 2021 . Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, các điểm thi phát hiện thí sinh F0 vẫn tổ chức bình thường như phương án đã xây dựng trước đó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.